Bóc Phốt "Lòng Xào Dưa"



Ba hôm trở lại đây, không biết có phải thuyết âm mưu của mấy quán nhậu hay không, mà món Lòng Xào Dưa bỗng trở nên Viral rần rần mạng xã hội.

Thế là sáng nay nhà tui liền đi chợ, làm món Lòng Xào Dưa ăn xem có gì hot để bốc phốt luôn.

Với nhiều người Việt mình, thì Lòng Xào Dưa (cải) là một món ăn quen thuộc, rất hao cơm và hao bia nữa, nhưng nếu xét về mặt dinh dưỡng thì không hẳn.

Lòng là nội tạng của con heo, dù là rất bổ nhưng lại là một trong những bộ phận rất bẩn. Nên nếu không làm kỹ, sạch sẽ thì ăn vào rất trúng, dễ bị Tào Tháo rượt.

Chưa hết nội tạng động vật chứa nhiều cholesterol, rất không tốt nếu ăn thường xuyên hoặc người có cholesterol, mỡ máu cao, gout không nên ăn.

Dưa cải muối dù là món ăn từ bao đời nay của ông bà ta, nhưng rất nhiều muối, nên khi ăn cần rửa và xả kỹ nhiều lần với nước.

Vì nhiều muối nên người bị HA cao, thận yếu cũng nên hạn chế ăn.

Mách nhỏ cho những ai muốn ăn ngon mà hạn chế những vấn đề trên, ngoài việc làm thật kỹ, rửa thật sạch rồi, thì khi nấu nên thêm vài lát gừng, tỏi, ớt dế cần bằng lại nhé. 

Vị cay của gừng, tỏi, ớt chính là khắc tinh của cholesterol nên với những món ăn quá béo, thì nhất định phải có những trợ thủ này đi kèm.

Tóm lại, Lòng Xào Dưa dù rất đưa cơm nhưng lại béo, có hại, nên không nên ăn thường xuyên.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Món quà xa xỉ