GỬI NGƯỜI ĐANG BỊ ĐAU DẠ DÀY


Nếu những năm tháng qua, bạn đã khổ sở rất nhiều với cái bao tử của mình, thì đây là bài viết dành cho bạn

Trước hết cần phải biết là niêm mạc dạ dày không vô cớ bỗng viêm rồi loét làm chi. Nguyên nhân thì có mà đây nhưng nói chung lại nguyên nhân sinh bệnh là do mất quân bình giữa công và thủ trong chức năng tiêu hóa của dạ dày. Chất chua trong dạ dày, còn gọi là dịch vị, có nhiệm vụ tán nhuyễn thức ăn trước khi đưa xuống ruột non. Chất này rất hăng nên nếu không tìm thấy thức ăn sẽ xoay qua tấn công niêm mạc của dạ dày.

Nếu vì lý do nào đó, vì lao tâm, lao lực, stress, bội nhiễm, bội thực, rượu bia, ăn uống thất thường… khiến chất chua được bài tiết quá thường, quá nhiều khi không có nhu cầu tiêu hóa thì dạ dày dễ viêm.

Nếu màng nhầy che chở niêm mạc dạ dày lại quá mỏng thì bao tử dễ loét. Hội đủ cả hai điểm này thì có thể xuất hiện vùng viêm tấy rồi sau thành vết loét, chẳng hạn ở vùng tiếp giáp giữa dạ dày và thực quản do cấu trúc mong manh. Chuyện lúc đầu nhỏ xíu nhưng khó tránh xé ra to đùng nếu không có cách khắc phục mâu thuẫn ngay từ khi chưa hình thành!

Nhưng nếu dựa vào đó để chọn cách trung hòa chất chua thì đó là giải pháp chưa thật sự tốt. Thiếu chất chua hoặc rất ít chất chua vì bị thuốc ức chế hoạt tính sẽ dẫn đến rối loạn biến dưỡng. Muốn trị bệnh dạ dày cho khéo, muốn bệnh ít tái phát, cần lưu ý yếu tố tăng cường sức mạnh cho dạ dày bằng các hoạt chất chủ động bảo vệ niêm mạc dạ dày để dịch vị tiếp tục làm việc cho đúng chức năng nhưng không hại bao tử. Đó chính là mặt mạnh của việc dùng bộ dinh dưỡng đặc biệt cho dạ dày với tác dụng vừa kháng toan, kháng viêm bảo vệ niêm mạc, vừa làm lành vết loét, tái tạo nội mạc, như đạm thực vật, chất vôi – manhe, C, B!

Một trong những vấn đề muôn thưở của người bệnh dạ dạ, đó là dùng thuốc tây không tới nơi tới chốn, vội ngưng thuốc khi thấy đỡ hoặc dùng thuốc theo kiểu kiểu gió chiều nào ráng che chiều nấy, tạo điều kiện cho vi khuẩn HP (Helicobacter pylori) bùng lên khiến bệnh dễ tái phát và khó điều trị hơn. Đúng là thầy thuốc đang có sẵn phác đồ điều trị kinh điển với thuốc kháng sinh đặc hiệu. Nhưng hiệu quả lại không hẳn lúc nào cũng như mong muốn vì nhiều lý do. Thêm vào đó không ít bệnh nhân vì thể trạng đã suy yếu do kiêng khem quá nhiều, do bệnh mãn tính nên quá mệt khi dùng thuốc, mệt đến độ không thể theo đuổi đến hết liệu pháp. Hậu quả tất nhiên là tiền mất tật mang!

Áp dụng dinh dưỡng đúng vừa có tính kháng khuẩn vừa bảo vệ niêm mạc dạ dày chính là đáp án an toàn và hợp lý, nhất là khi dinh dưỡng hữu cơ có thể được phối hợp với thuốc đặc hiệu để thu ngắn liệu trình, nghĩa là giảm thiểu phí tổn và phản ứng phụ. Đánh địch bao giờ cũng vậy, nếu biêt công – thủ toàn diện thì chiến thắng sẽ dễ dàng hơn. Nên nhớ rằng dinh dưỡng chính là nguyên liệu nuôi sống cơ thể. Bệnh nhân bị đau dạ dày mà cứ kiêng đủ thứ, ăn gì cũng sợ thì lấy khỏe thôi cũng đã khó, chứ lấy đâu ra sức mà chiến thắng bệnh, bởi vậy mà dù thuốc chữa dạ dày không thiếu, nhưng nghịch lý là bệnh nhân vẫn ngày càng nhiều, đến độ uống thuốc mãi thành mãn tính luôn rồi bảo sao khó trị.

Mẹ Gạo dù không phải là người đau dạ dày đến mãn tính, nhưng lâu lâu vì áp lực chăm chồng con mà dạ dày lại quặn lên rất khó chịu. Bộ giải pháp dinh dưỡng cho dạ dày mà Hóa đang áp dụng cho cả nhà không chỉ giúp dạ dày ngăn ngừa những cơn đau, mà còn giúp trung hòa dịch vị, tái tạo vết loét và kháng viêm, để phục hồi lại dạ dày nguyên bản. Đừng để những ngày tháng còn lại phải quằn quại với những cơn đau dạ dày nữa, vì giải pháp Hóa đã có sẵn đây rồi nhé cả nhà 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Món quà xa xỉ

Bóc Phốt "Lòng Xào Dưa"