HÃY CẨN THẬN VỚI NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM CÓ HẠI CHO GAN NẾU ĂN THƯỜNG XUYÊN
Các loại nước giải khát có ga thường sẽ chứa các chất gây ung thư gan cacbonat như soda. Bên cạnh đó, nước giải khát sẽ thường có các chất tạo màu để thu hút người sử dụng. Đây chính là những chất có thể gây nên ung thư gan nếu sử dụng quá nhiều.
2. Đồ chiên, rán – tác nhân gây tích tụ các chất gây ung thư gan
Các loại thức ăn chiên, rán như các loại thức ăn nhanh thường sản sinh chất gây ung thư glycerol. Ngoài ra trong quá trình chiên đi chiên lại các loại thực phẩm còn tạo ra chất acrylamide. Đây là một chất gây độc thần kinh nguy hiểm không chỉ não mà nhiều bộ phận khác. Các chất gây ung thư gan có thể tích tụ lâu ngày và kích thích sản sinh tế bào ung thư.
3. Dưa cà muối – hãy cẩn thận với món ăn có nguy cơ gây ung thư này!
Đây là món ăn bình dân của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên nếu không chế biến đúng cách hoặc ăn một lượng nhiều hằng ngày có thể dẫn đến ung thư. Dưa cà muối chưa chứa lượng nitrosamine cao. Đây là chất thuộc nhóm các chất gây ung thư gan. Bên cạnh đó lượng muối cao trong thực phẩm này cũng làm trầm trọng hơn các bệnh về gan.
4. Đồ ăn bị mốc cũng chứa các chất gây ung thư gan
Trong đồ ăn bị mốc có chứa aflatoxin. Đây là chất thuộc các chất gây ung thư gan và có thời gian phát bệnh nhanh chóng. Chỉ trong vòng 24 tuần, chất độc này có thể kích thích tế bài ung thư gan một cách âm thầm. Vì vậy bạn cần lưu ý trong việc bảo quản các thực phẩm của gia đình.
Nhận xét
Đăng nhận xét