Hạnh phúc đơn giản là...!
Sẽ thật tuyệt vời khi bạn ra khỏi giường và có sẵn một tô ấm nóng như thế này nhỉ?
Hạnh phúc đôi khi chỉ cần đơn giản vậy thôi đó. Phải không bạn?
Lâu lắm mới được ăn lại món bánh canh cá nục này. Bên cạnh nhà mình có cô đó làm món này. Tới giờ vẫn còn.
Đây là món mẹ mình mới làm sáng nay.
Món này đơn giản nhưng bao ngon. Mà muốn ngon thì đầu tiên và quan trọng nhất là khâu tẩm ướp
Mà với người miền Trung thì bao giờ khâu ướp cũng là khâu quan trọng nhất.
Cá ướp xong đem chiên vàng, rồi sau đó "dẻ" cá ra theo thớ dọc, thích ăn to nhỏ hay vừa miệng là tùy người.
Sau đó phi hành cho thơm lại, bỏ cá vào nấu nước, đợi sôi rồi cho bánh canh vào. Nước sôi, bánh canh chín, nêm nếm lại là bắt xuống.
Múc bánh canh nóng hổi ra tô. Hành lá xắt sẵn, tiêu xay trên tay, thả vào tô bánh canh thì ôi thôi nước dãi từ đâu chảy ra không biết.
Mùi cá chiên thơm ngát, cộng với mùi tiêu cay nồng, mùi hăng hăng của hành lá, hòa cùng vị ngọt của nước..thế là sợi bánh canh chui tọt vào miệng lúc nào chả hay.
Siêng thì làm thêm chén ớt xắt, ít nước mắm nguyên chất, nếu thích ăn cay và mặn mà nhé. Bảo đảm vừa thổi, vừa ăn, trời lạnh thì ấm mà trời nóng là vuốt mồ hôi không kịp luôn.
Món này ăn đơn giản vậy thôi, không cần thêm rau gì cả đâu. Còn ai muốn sáng tạo thì cứ thêm cải mầm như ăn bánh canh cá lóc cũng ok luôn.
Sáng nay trời se se lạnh, sẽ thật tuyệt vời khi bạn ra khỏi giường và có sẵn một tô ấm nóng như thế này nhỉ? Hạnh phúc đôi khi chỉ cần đơn giản vậy thôi đó. Phải không bạn?
Hiểu được điều này, nên tôi muốn lan tỏa tới bạn chút ấm nóng, cay nồng cộng với vị ngọt của cá, bánh canh để bạn có thêm động mà ăn sáng nhé.
Nhớ là phải ăn sáng, chứ nhịn là hại lắm, hại lắm đó.
Đầu ngày vui vẻ không quạu là cả nhà.
P/S: cá nằm trong bánh canh nên đừng ai thắc mắc là cá ở đâu nhé
Nhận xét
Đăng nhận xét