SÀI GÒN ĂN BÚN BÒ HUẾ RẤT KHÓ THẤY NGON
Người ta nói, 3 miền có món gì ngon là Sài Gòn có món đó. Tuy nhiên những đặc sản ẩm thực đó khi đến đây đều bị biến cải cho phù hợp với phong vị của người dân Sài Thành, nên đã không còn nguyên gốc, nguyên mùi vị như tại địa phương nữa rồi. Nhận xét này quá là đúng
Lần cuối cùng mà tui có được cảm giác ăn một tô bún bò Huế ngon đúng chất là mùa hè năm 2010. Sau 1 chuyến hành quân từ mặt trận MHX An Giang về. Cái ấn tượng tô bún bò đó đến giờ vẫn bị ám ảnh bởi khoanh chả lụa to chà bá, thịt bò mềm dai...bla bla. Còn tô bún bò đáng nhớ nhất cuộc đời là khi lần đầu được quay lại quê hương - xứ Huế - và được ăn một tô bún to bự. Của đáng tội, bởi đó là ấn tượng của một thằng học sinh lớp 8 lần đầu được ăn ngon với những cọng bún mềm và cái giò heo bự chảng. Giờ chỉ nghỉ tới thôi cũng chảy nước miếng.
Sau hai ấn tượng đó, tôi cũng đi ăn nhiều quán, từ to tới nhỏ, từ người miền nam, người Hoa, cho tới quá củamấy O, mấy Chú, mấy Mệ gốc Huế nhà mình (tại thấy đề bảng hiệu rứa đó) nhưng lại không có được cái hương vị hay cảm giác ngon khó tả đó. Có lẽ cũng giống như câu nhận xét ở trên - bị biến cải mất rồi.
Tui còn phát hiện bún bò không ngon còn do lợi nhuận của người bán. Vì thế mà họ bớt đi miếng thịt, cọng rau... làm cho món ăn mất đi cái gốc. Tùy từng quán mà chổ có cái này, thiếu cái kia ... . Tình trạng bún riêu, phở cũng rứa... Nên nhiều lúc đói thì ăn chứ ăn cho đã thèm thì khó thấy ngon quá.
Như bây giờ, ước chi có Cân đẩu vân của Songoku hoặc cánh của thần kỳ của Doreamon để chớp mắt cái là có thể ở Huế để ăn 1 tô bún bò cho đã thèm. Mà chột nghĩ, lỡ ra tận Huế ăn mà không thấy ngon nữa thì tui biết đi mô ăn cho vừa lòng.
Khộ tâm quá mạ ơi.
Nói rứa cho mấy bạn đọc tới đây thèm "chảy nước miếng" rứa chứ hôm qua tui về nhà đã được ăn một bụng bún bò Mạ nấu rồi, giờ đăng lên cho mọi người thèm chơi kkk. Rứa mới nói đi ăn mô cũng không bằng về nhà được ăn một bụng thiệt đã. Bởi ăn ở nhà là ngon nhất, có nơi mô bằng. Thiệt.
Nhận xét
Đăng nhận xét